4 ผู้คุมกฎแห่งนรก ผู้ปกครองปิศาจ 72 ตน ของโซโลมอน

Posted by

four rule (1)

Amaymon ปิศาจผู้ทรงพลัง Amaymon อเมมอน มาจากภาษากรีก หมายถึง รุนแรงอย่างแสนสาหัส เป็นปิศาจผู้ทรงพลัง มีศักยภาพสูง ต้องสวมแหวนเงินเพื่อป้องกันพลังอันรุนแรงและพิษของอเมมอน หนึ่งในแปดอนุเจ้าชายบุตรแห่งแดนนรก (The eight sub-princes)

[The eight sub-princes ได้แก่ Astarot แอสทารอธ, Magot มาก๊อต, Asmodeus แอสโมดิอุส, Beelzebub บีลเซบับ, Oriens โอเรี่ยนส, Paimon ไพมอน, Ariton อริตอน และ Amaimon อเมมอน]

four rule (3)

Gaap กาป อยู่ใต้บัญชาของอเมมอน ปิศาจที่คุมทั้งนรกและพื้นโลกทุกสิ่งที่เป็นน้ำ กาป สอนปรัชญาและศาสตร์ต่างๆ สร้างความรักหรือความเกลียดชัง ทำให้มนุษย์ไร้ความรู้สึกและสูญเสียการมองเห็นได้

four rule (4)

Ziminiar ซิมิเนียร์เป็นหนึ่งในสี่ปิศาจผู้มีอำนาจเหนือเหล่าปิศาจ มีพลังมากเกินกว่าจะเรียกออกมาในยามปกติ จึงไม่มีพลังและความสามารถระบุเอาไว้

four rule (2)

Corson คอร์ซอนเป็นหนึ่งในสี่ปิศาจผู้มีอำนาจเหนือเหล่าปิศาจ ไม่สามารถเรียกได้ตามปกติ ไม่มีข้อมูลระบุไว้

ปิศาจระดับราชันย์ชนชั้น King ของ Solomon

King Demon (1)

Baal บาเอล ปฐมกษัตริย์ในแดนนรก พระเจ้าแห่งความป่าเถื่อน เป็นร่างแยกจากที่ออกมาจาก Beelzebub

King Demon (2)

Paimon ไพมอน กษัตริย์ปิศาจผู้ภักดี เชื่อฟัง Lucifer มากที่สุดในบรรดาปิศาจระดับราชันย์ สามารถเผยความลับของผืนดิน สายลม สายน้ำ รวมทั้งความคิดของมนุษย์

King Demon (3)

Beleth เบเลธ กษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่และดุร้าย เบเลธจะช่วงชิงความรักของทุกคน และสวมแหวนเงินที่นิ้วกลางข้างซ้ายทุกครั้งที่อยู่ต่อหน้าเบเลธ ผู้อยู่ภายใต้อำนาจของอเมมอน

King Demon (4)

Purson พูรซอน ครองตำแหน่งเกรทคิง ผู้ครอบครองความสามารถในการหยั่งรู้ฟ้าดิน อดีต ปัจจุบัน อนาคต สัจธรรมของโลก และความลับต่างๆรวมไปถึงการกำเนิดโลก

King Demon (5)

Asmoday อัสโมดาย ครองตำแหน่งเกรทคิงผู้แข็งแกร่งและทรงพลัง สามารถมอบความเป็นอมตะให้กับผู้คนได้ อยู่ภายใต้คำสั่งของ อเมมอน มอบแหวนแห่งคุณธรรม สอนศิลปะ ดาราศาสตร์ เรขาคณิต และหัตถกรรม

King Demon (6)

Balam บาลัม ครองตำเแหน่งเกรทคิงผู้ทรงพลัง ปิศาจที่ให้คำตอบได้สมบูรณ์ที่สุดเกี่ยวกับอดีต ปัจจุบัน และอนาคต  สร้างความฉลาดให้มนุษย์พร้อมกับทำให้มนุษย์ตาบอด

King Demon (7)

Belial เบเลียล เบเลียลเป็นเจ้าชายแห่งคุณธรรม ครองตำแหน่งเกรทคิงก์ผู้ทรงพลัง เทวทูตบนราชรถเพลิง (Chariot of Fire) ผู้ที่สามารถมอบทุกสิ่งทุกอย่างให้กับผู้ที่ร้องขอได้ กล่าวกันว่าเป็นเทวทูตองค์แรกที่ร่วงหล่นจากสรวงสวรรค์ เบเลียล เป็น ปิศาจที่พร้อมจะกัดกินผู้เรียก ต้องใช้งานเบเลียลให้เสร็จภายใน 1 ชม.

* เทพที่กลายเป็นปิศาจทั้งที่อยากเป็นเองและถูกชักพาด้วยปิศาจที่เป็นอยู่ก่อน ตนแรกได้แก่ Satan ซึ่งเป็นผู้คุมสูงสุดของเหล่าปิศาจทั้งมวล โดยมี Beelzebubน้องต่างบิดา/มารดา และหลานแฝดชาย-หญิงของบีลเซบับ Astaroth, Azazel เป็นผู้ร่วมปกครอง

* Astaroth แอสทารอธ เทพหรือปิศาจ ในอดีตเป็นนางฟ้าที่งดงามมาก เป็นหลานสาวของ Beelzebub นักรบผู้ทรงพลัง มีศาลเจ้าและวัดมากมายในตะวันออกกลาง หนึ่งในสามเทพที่มีชื่อเสียงโด่งดัง แต่โดนกล่าวหาว่าเป้นพวกดูหมิ่นพระเจ้า สุดท้ายก็ถูกขนานนามว่าเป็น ปิศาจร้าย มีพลังในการหยั่งรู้อดีต ปัจจุบัน และอนาคต มอบคำแนะนำและเป็นที่ปรึกษากับผู้ที่เข้าใกล้ซาตาน

ตอนเป็นเทพ       แอสทารอธเป็นนางฟ้าผู้งดงาม ปรากฏกายพร้อมกับออร่าสีฟ้าอ่อน

ตอนเป็นปิศาจ     แอสทารอธ ปรากฏกายในร่างของเทวดาปีกหักสวมมงกุฎบนหลังสัตว์ร้าย