อสูรและปิศาจผู้ควบคุมพลังแห่งธาตุ

Posted by

เมื่อมีเทพแห่งธาตุ ก็จะมีปิศาจแห่งธาตุเช่นเดียวกันเพื่อก่อเกิดความสมดุล ในจักรวาลด้วยการต่อสู้อย่างเท่าเทียม หาจำแนกให้เข้าใจได้ง่ายๆ โดยแบ่งแยกตามธาตุได้ดังนี้

ธาตุดิน

devilearth

เบฮีมอท (ปิศาจในคัมภีร์ไบเบิ้ล)ราชันย์จ้าวแห่งพิภพ ผู้ครอบครองพื้นปฐพี สัตว์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก 1 ใน 3 มหาปีศาจดึกดำบรรพ์ยักษ์ มีความแข็งแกร่งมาก เป็นอสูรระดับสูง ถูกกล่าวถึงในคัมภีร์ไบเบิ้ล มีประวัติมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยโบราณ การขยับของมันจะทำให้แผ่นดินโลกสั่นสะเทือน มีพลังเหนือธรรมชาติ เป็นสัตว์บนพื้นพิภพที่แข็งแรงมากที่สุดและตัวใหญ่ที่สุด

คิมีร่า (ตำนานกรีก) สัตว์ในตำนานกรีก มีส่วนผสมของสัตว์สามชนิด ได้แก่ สิงโต แพะ และ งู เป็นลูกของอสูรกายไทฟอน

เมดูซ่า (ตำนานกรีก) อสูรร้ายในตำนานกรีก สาวงามมีร่างเป็นงู ใครก็ตามที่จ้องตา จะถูกสาปให้กลายเป็นหินทันที

ธาตุน้ำ

devilwater

เลวีอาธาน (ปิศาจในคัมภีร์ไบเบิ้ล) สัตว์ร้ายในทะเล 1 ใน 3 มหาปีศาจดึกดำบรรพ์ยักษ์ มีความแข็งแกร่งมาก เป็นอสูรระดับสูง ถูกกล่าวถึงในคัมภีร์ไบเบิ้ล เป็นพลังแห่งความสับสนวุ่นวาย มีลักษณะเหมือน งูมีความยาวมาก การขยับของมันจะทำให้เกิดคลื่นน้ำสูงเกินกว่าจะคาดการณ์ได้ เป็นสัตว์ในทะเลที่แข็งแรงและมีขนาดใหญ่มากที่สุด ลิเวียธานเป็นหนึ่งในปีศาจแห่งขุมนรก มีลมหายใจเป็นไฟ

นางเงือก (ตำนานแห่งเกาะครีต) สัตว์ครึ่งมนุษย์ มีความเชื่อนี้มาจากหลายประเทศด้วยกัน ในประเทศไทย ปรากฏครั้งแรกในวรรณคดีพระอภัยมณี ในยุโรป มีเสียงอันไพเราะชักนำให้เดินเรือไปยังทิศทางที่มีหินโสโครกและทำให้เรืออับปางจากนั้นก็ดื่มกินเนื้อและเลือดของมนุษย์ ในญี่ปุ่น มีความเชื่อเรื่องการกินเนื้อเงือกจะทำให้เป็นอมตะ ไม่แก่ไม่ตาย

เคลพี (ตำนานก็อตแลนด์) พรายน้ำ เป็นม้าสีขาวกึ่งคนกึ่งม้า ล่อลวงด้วยการให้คนมาขี่ หากขึ้นขี่แล้วจะพาดำดิ่งลงสู่หนองน้ำให้ขาดอากาศจมน้ำตาย และกินซากศพ

กัปปะ (ตำนานญี่ปุ่น) พรายน้ำ ลักษณะคล้ายกบ มีกระดองเต่าอยู่ข้างหลัง ชอบแตงกวา อาศัยอยู่ตามหนองน้ำ มีความเชี่ยวชาญด้านการปรุงยาลี้ลับ

ธาตุลม

devilwind

ไทฟอน (ตำนานกรีก) เกิดมาจากพระแม่ธรณีไกอา เมื่อเคลื่อนไหวร่างกายจะกลายเป็นพายุขนาดใหญ่ น้ำตาเป็นพิษ มีหัวร้อยหัว มีปีกเหมือนอินทรี เป็นอสุรกายที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ซิซ (ปิศาจในคัมภีร์ไบเบิ้ล) ราชาแห่งท้องฟ้า เป็นอสูรของยิวโบราณ ตำนานกล่าวว่ามีศักดิ์เท่า เบฮีมอท ราชาแห่งพื้นปฐพี และ ลิเวียธานราชาแห่งท้องน้ำ บนพื้นแผ่นฟ้าคืออาณาเขตของมัน

การาสุเทนงู (ตำนานญี่ปุ่น) สร้างลมพายุเป็นข้ารับใช้ของไดเทนงู พฤติกรรมคาดเดาได้ยาก เชี่ยวชาญด้านมนต์มายาและวิชาแปลงกาย

คาไมทาจิ (ตำนานญี่ปุ่น) ภูตลมในตำนานความเชื่อของญี่ปุ่น เป็นตัวอันตราย

ธาตุไฟ

devilfire

อีฟรีท (ปิศาจในศาสนาอิสลาม) ปิศาจที่มีความแข็งแกร่งและความโหด เป็นตัวแทนของการกบฎ

เบเลียล (ปิศาจในคัมภีร์ไบเบิ้ล) เทวทูตบนราชรถเพลิง Lord of Pride เป็นหนึ่งในปิศาจของโซโลมอน

กิเลน (ตำนานจีน) อายุยืนได้ถึงพันปี หนึ่งในสี่สัตว์ศักดิ์สิทธิ์ ลมหายใจเป็นไฟ

ปีศาจจิ้งจอกเก้าหาง (ตำนานญี่ปุ่น) เป็นจิ้งจอกสีทองตัวใหญ่โตที่มีหางยาวเก้าหาง มีความสามารถทางด้านมนตรืมายาและชำนาญการใช้เวทมนต์ไฟ

นอกจากนี้ยังมีอสูรร้ายหรือปิศาจที่ไม่ได้จำแนกว่าอยู่ในส่วนของธาตุใดอีกด้วย

เซอร์บิรัส (ตำนานกรีก) สุนัขล่าเนื้อแห่งนรก เป็นลูกของอสูรกายไทฟอน เป็นสัตว์อารักขาประจำตัวของเทพเจ้าฮาเดส เฝ้าประตูนรก

อิมป์ (ตำนานยุโรป) มีสีน้ำตาลเข้มถึงดำ ลักษณะคล้ายพิกซี่แต่ว่าบินไม่ได้

เนะโกะมะตะ (ตำนานญี่ปุ่น) แมวผีจากญี่ปุ่นที่สามารถควบคุมคนตาย ปลุกศพให้คืนชีพ และ ควบคุมศพได้ เป็นสาเหตุของเพลิงไหม้ที่ผิดปกติ